"Messi vẫn nguy hiểm hơn Ronaldo nhiều"

Luongnd,
HLV Lê Thụy Hải bảo lưu quan điểm đánh giá Messi khó lường hơn Ronaldo và nếu Croatia không thể bắt chặt M10 đêm nay, đại diện châu Âu có thể thua.

Argentina vs Croatia

HLV Lê Thụy Hải: "Bây giờ Argentina rất khó. Vì trong bảng đó Croatia lúc đầu không được đánh giá cao nhưng đã có 3 điểm, còn Argentina mới có 1. Croatia cố gắng giữ hòa thôi. Nếu giữ hòa thì nhìn vào các trận gần đây, ví dụ hôm qua, bóng đá bây giờ đã bão hòa rồi.

Ví dụ BĐN cách đây 2 năm vô địch châu Âu, chơi phòng ngự phản công. Hôm qua Maroc họ chỉ tấn công thôi nhưng BĐN không làm gì được. Ở hiệp 2, BĐN gần như không sút được quả nào, Ronaldo thì mất bóng liên tục. Hai năm trước BĐN chơi phòng ngự phản công, Ronaldo hoạt động rộng. Phản công có Ronaldo nhanh và rộng thì đối phương dễ vỡ. Ronaldo giờ chỉ hoạt động phạm vi hẹp thôi, không còn tốc độ nữa.


imgggg1
Không phải phở, cơm rang, món cuốn, các món bún riêu, bún ốc, bún ngan mới là cái tên khiến dân công sở ở Hà Nội xao xuyến, sẵn sàng "ngược đường, ngược nắng", bắt taxi đi từ quận này sang quận khác để thưởng thức cho thỏa cơn thèm.

TBN thì sau khi có bàn thắng may mắn, hiệp 2 gần như không sút được. Iran thì không được đánh giá cao nhưng phối hợp chặt chẽ, quyết tâm chơi. Buồn cái là tiền đạo họ yếu quá, có một người. Maroc với Iran, tôi chê là bóng lên được nhưng không có ai ở trong. Đánh đầu đơn điệu, thiếu người. Nếu họ lên dày hơn, đừng quá chắc chắn đá 4-1-4-1 thì chưa biết như thế nào.

Messi vẫn nguy hiểm hơn Ronaldo nhiều - Ảnh 2.

Croatia liệu có thể giống như Iceland, "bắt chết" Messi?

Hôm nay Argentina gặp Croatia và Croatia sẽ chơi phòng ngự phản công thì đối phương rất khó. Vì Croatia có kinh nghiệm trận trước, Argentina không làm gì được Iceland. Hòa thì Croatia có 4 điểm, Argentina mới có 2 điểm. Trận này sẽ khó cho Argentina và Messi.

Nhưng tôi thì vẫn nghĩ Argentina sẽ thắng. Vì các đội châu Âu liệu có bắt được Messi không? Messi vẫn nguy hiểm hơn Ronaldo nhiều. Nếu không bắt được Messi thì sẽ bị vỡ. Bóng đá bây giờ rất khó dự đoán. Năm nay nhiều đội bị đánh giá thấp nhưng thắng họ rất khó".

Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải: "Đây là trận đấu quyết định với Argentina vì hòa thì rất rủi ro. Họ vẫn nhỉnh hơn Croatia khi có Messi nhưng đối phương không hề bình thường mà là tập thể các ngôi sao đang chơi cho các đội hàng đầu thế giới.

Đây là trận đấu căng thẳng, kịch tính, hứa hẹn sẽ rất hay. Nếu ông HLV Argentina mà biết dùng chiến thuật tốt, giấu được Messi để anh ấy phát huy khả năng thì sẽ giành chiến thắng. Argentina sẽ chơi tấn công mạnh liệt, còn Croatia khả năng áp đặt thế trận lên đối phương khó, nên khả năng cao là sẽ chơi phòng ngự phản công. Tôi dự đoán trận này Argentina sẽ thắng".

Messi vẫn nguy hiểm hơn Ronaldo nhiều - Ảnh 3.

Croatia thắng dễ 2-0 trước Nigeria.

Cựu danh thủ Lê Quốc Vượng: "Argentina hoàn toàn có thể nhận một kết cục tệ trước Croatia. Argentina và BĐN được chú ý vì họ có 2 ngôi sao Messi và Ronaldo. Nếu BĐN bỏ Ronaldo thì chắc chắn không được đánh giá cao như thế, kể cả Argentina.

Ở 2 đội này tôi thấy BĐN ít nhiều còn được đánh giá cao hơn, nhờ ông HLV tổ chức được lối đá phòng ngự. Nhưng Argentina thì thật sự đáng lo ngại. Hệ thống phòng ngự của Argentina xây dựng không đủ tốt.

BĐN không hay nhưng hàng thủ không tệ. Argentina thì chưa bao giờ đá phòng ngự cả, nên không chú trọng tới phòng ngự lắm nên bất lợi cho Messi. Ronaldo có thể vật vờ cả trận nhưng hệ thống của BĐN vẫn chắc chắn. Còn Argentina gặp rất, rất nhiều nguy hiểm chứ chẳng phải không. Croatia họ có những con người rất tốt. Nigeria thuộc hàng top châu Phi mà Croatia khuất phục dễ dàng 2-0.

Bóng đá bây giờ dựa vào chiến thuật nhiều, không như Maradona ngày xưa có thể một mình dẫn dắt cả đoàn tàu.

Tôi nghĩ Argentina bây giờ cũng phải thận trọng, không thể ào ạt tấn công như trước Iceland. Nếu hòa cũng chưa phải thảm họa. Argentina có trận cuối gặp Nigeria, thắng là vào. Nhưng nếu có một đội ghi bàn trước thì trận đấu có thể hấp dẫn. Song chọc thủng lưới Croatia lúc này không đơn giản. Mà nếu Croatia mạnh dạn đá đôi công, "cửa" Argentina "chết" cao hơn "sống" vì Croatia phòng ngự tốt hơn Argentina".

Messi vẫn nguy hiểm hơn Ronaldo nhiều - Ảnh 4.

Pogba ghi bàn giúp Pháp thắng Australia 2-1.

Pháp vs Peru

HLV Lê Thụy Hải: "Giờ chúng ta phải nói ngược lại ở phía của đội "cửa dưới". Peru không còn gì để mất, hòa thì cũng bỏ đi rồi. Tất nhiên nếu hòa, rồi thắng trận cuối vẫn được 4 điểm nhưng cũng khó. Nếu mình cầm Peru thì sẽ phải nghĩ thế và phải chơi tấn công. Pháp thì có 3 điểm rồi nên cứ nhởn nhơ thôi. Hòa họ cũng có 4 điểm. Dễ dàng thì không, nhưng Pháp sẽ "ăn" Peru, không thể tránh được".

Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải: "Pháp với Peru thì tôi nghĩ Pháp có khả năng thắng cao hơn".

Cựu danh thủ Lê Quốc Vượng: "Riêng Pháp tôi nghĩ khác và họ có thể thắng lợi vì không có áp lực điểm số. Đức, Argentina… mới gặp áp lực về điểm số nhưng Pháp là đội bóng lớn đầu tiên có 3 điểm.

Kể cả thắng không hay thì cũng có quan trọng đâu. Cuối giải mà vô địch thì không ai nhắc tới trận không hay của họ. Vấn đề lớn nhất vẫn là hiệu quả thì Pháp đã có. Hôm nay các ngôi sao của Pháp sẽ thoải mái đá hơn so với nhiều đội bóng lớn khác. Tôi nghĩ Pháp sẽ thắng 2-1 hoặc 3-2".

Messi vẫn nguy hiểm hơn Ronaldo nhiều - Ảnh 5.

Đan Mạch (áo đỏ) có chiến thắng 1-0 trước Peru ở loạt trận đầu tiên.

Đan Mạch vs Peru

HVL Lê Thụy Hải: "Trận Australia vs Đan Mạch hay đấy. Tôi nghĩ 2 đội sẽ đá cởi mở thôi. Đan Mạch thì có 3 điểm rồi, Australia sẽ phải hết sức cố gắng. Hai đội cởi mở nhưng đều phải cẩn thận. Australia không hơn Đan Mạch. Tôi thấy năm nay họ trở lại và tôi rất thích, họ cũng có nhiều ngôi sao nên đừng coi thường. Tôi yêu đội Đan Mạch và nghĩ họ sẽ thắng".

Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải: "Australia sẽ phải cố gắng nỗ lực trận này vì năng lực họ hạn chế. Họ hòa được Đan Mạch đã là thành công rồi".

Cựu danh thủ Quốc Vượng: "Australia đá với Pháp thì cách của họ tổ chức trận đấu rất hay. Nhưng so mặt bằng chung, Australia dưới các đội châu Âu một bậc. Nếu Australia bắt đầu trận đấu một cách chắc chắn thì Đan Mạch sẽ rất khó khăn. Nhưng nếu Australia chơi tấn công thì họ sẽ thua đậm".

Messi vẫn nguy hiểm hơn Ronaldo nhiều - Ảnh 7.

Có hay không nên sử dụng VAR trong bóng đá?

"Thực ra công nghệ VAR là thứ tiên tiến nhưng trong bóng đá áp dụng thì tôi không thích. Bóng đá tự nhiên dừng lại là không thích rồi. Cái việc dừng lại ấy, trọng tài cũng rất vô ý. Có những lúc đối phương có bóng, đang tấn công thì trọng tài lại dừng. Nếu không dừng lại thì đối phương có thể ăn bàn.

Ví dụ hôm qua có trung vệ Pepe của BĐN để bóng chạm vào tay, đáng lẽ phải phạt đền. Cái đó gọi là lỗi kĩ thuật, anh kém, đỡ bóng lại để bật vào tay. Sao không dùng VAR cho pha bóng đó. Cái dở là sao anh dùng công nghệ cho đội này mà đội khác anh lại không dùng.

Bóng đá là môn đối kháng của một tập thể, không chỉ là 11 vs 11 mà của HLV, của nhiều người khác nên sai số là đương nhiên. Sai về chiến thuật, đấu pháp, cầu thủ thì phạm sai lầm về nhiều cái, như không cần phạm lỗi thì lại phạm lỗi, bóng ở trên không không nguy hiểm lại dùng tay chơi bóng… thì biểu hiện cái gì?

Đó là sai sót về con người trong tích tắc. Thế thì trọng tài cũng có thể sai số. Trước đây người ta nói đó là 1 phần của bóng đá, không tránh khỏi và tôi thấy thế hấp dẫn hơn. Vì ở World Cup họ không cố tình ăn gian.

VAR thì rất hay nhưng áp dụng vào bóng đá thì tôi không thích. Ví dụ bóng chạm vào tay, cầu thủ đối phương họ giờ lên phản ứng nhưng trọng tài muốn trận đấu tiếp tục, thế là qua mất. VAR cũng có thể lợi cho đội này, thiệt cho đội khác. Cá nhân tôi không thích.

Theo tôi nghĩ chúng ta không nên đặt vấn đề lớn quá. Nếu sai thì sửa thồi, không sao cả. Ví dụ thủ môn đội Nhật bóng lăn qua vạch vôi rồi mà định đẩy ra rồi khiếu nại. Những pha bóng như thế trước đây trọng tài họ có đồng hồ, bóng qua vạch gôn là báo ngay, không cần tới VAR.

Những trận vừa qua, trọng tài họ rất sát với các tình huống trong trận đấu và ở gần lắm. Vì thế tôi nghĩ không cần dùng VAR thì cảm xúc lớn hơn" - HLV Lê Thụy Hải.

Chia sẻ
Tin mới trong ngày