Mẹ tôi cứ chăm chút kỹ càng cho con dâu tương lai như thế mà đâu ngờ khả năng bị lừa "đổ vỏ" là rất cao

Cherry,
Mẹ mong tôi giữ bí mật, không muốn mọi người phải nghĩ ngợi thêm. Bây giờ, tôi không còn ngạc nhiên mà bắt đầu chuyển sang cảm giác nghi ngờ.

Tôi 30 tuổi, lấy chồng gần nhà nên thường xuyên về thăm bố mẹ. Em trai tôi vốn là đứa lạnh lùng, ít nói. Cậu ấy kém tôi ba tuổi nhưng luôn suy nghĩ như một người đàn ông già dặn, chững chạc. Tuy nhiên, việc em trai tôi không có bạn gái khi sự nghiệp thành đạt khiến ai cũng ngạc nhiên.

Tuy dáng vẻ lầm lì nhưng em trai tôi luôn sống tình cảm, biết quan tâm người khác. Qua bạn bè của em trai, tôi biết cậu ấy không hề kém hấp dẫn. Nhiều cô gái chủ động tiến tới mà còn bị em trai tôi “bơ” đẹp.

Mẹ tôi nóng lòng mong cháu bế cháu bồng nên không ít lần giục con trai lập gia đình. Mỗi lần như vậy, cậu ấy chỉ ầm ừ cho qua, nói là duyên chưa đến. Rồi mới đây, duyên của cậu ấy cũng đến thật.

Mẹ tôi cứ chăm chút kỹ càng cho con dâu tương lai như thế mà đâu ngờ khả năng bị lừa đổ vỏ là rất cao - Ảnh 1.

Tuy nhiên, việc em trai tôi không có bạn gái khi sự nghiệp thành đạt khiến ai cũng ngạc nhiên. (Ảnh minh họa)

Một ngày, trong bữa cơm tối, em trai tôi dẫn người yêu về ra mắt. Lúc cả gia đình tôi vẫn còn đang bất ngờ thì cậu ấy tiếp tục thông báo rằng cô người yêu đã có thai. Vì vậy, em trai tôi muốn nhanh chóng tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, cậu ấy buộc phải đi công tác trong Nam hơn hai tháng.

Để người yêu được chăm sóc tốt nhất, em trai tôi muốn cô ấy chuyển đến nhà bố mẹ tôi sống chung. Tôi và bố đang ngần ngừ suy nghĩ, mẹ tôi đã gật đầu ngay lập tức. Mẹ vui tươi hớn hở, không ngừng hỏi thăm con dâu tương lai.

Trong thời gian em trai tôi đi công tác, đôi lần tôi về thăm bố mẹ. Nhìn cách mẹ chăm sóc con dâu tương lai mà tôi còn thấy ghen tỵ. Người yêu em trai tôi đi làm về, không phải đụng tay vào bất cứ việc gì. Việc dọn dẹp, bếp núc đều một tay mẹ tôi lo cả.

Thậm chí, mẹ tôi còn đưa đón con dâu tương lai nếu cô ấy đi làm về trễ. Mẹ mua quần áo, váy vóc bà bầu cho cô ấy. Mẹ lắp tivi riêng trong phòng em trai tôi để con dâu tương lai có không gian riêng. Tôi thấy khó hiểu, hỏi mẹ về lí do của sự chiều chuộng tuyệt đối ấy.

Mẹ tôi cứ chăm chút kỹ càng cho con dâu tương lai như thế mà đâu ngờ khả năng bị lừa đổ vỏ là rất cao - Ảnh 2.

Cô gái ấy có thật lòng với em trai tôi? (Ảnh minh họa)

Câu trả lời từ mẹ còn khiến tôi kinh ngạc hơn gấp nhiều lần. Từ nhỏ, mẹ đã biết em trai tôi mắc một căn bệnh khiến khả năng có con của cậu ấy chỉ là rất nhỏ. Nay, em trai tôi báo tin bạn gái có thai, mẹ tôi chăm con dâu tương lai kỹ như thế là điều dễ hiểu.

Mẹ tôi giấu cả nhà chuyện này. Mẹ mong tôi giữ bí mật, không muốn mọi người phải nghĩ ngợi thêm. Bây giờ, tôi không còn ngạc nhiên mà bắt đầu chuyển sang cảm giác khác.

Liệu cô gái ấy có thật lòng với em trai tôi? Nếu đứa bé đó là con của em trai tôi thì quá tốt. Chỉ sợ cô ấy đang lừa em trai tôi, tìm một người chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình mà thôi.

Tôi không dám nói với mẹ, sợ làm mẹ lo lắng. Nhưng thật khó để có thể kiểm chứng điều mà tôi đang nghi ngờ. Làm thế nào để tôi yên tâm với sự lựa chọn của em trai mình đây?

Chia sẻ
Tin mới trong ngày