Lời khai lạnh lùng của hung thủ đánh bé gái 4 tuổi đến chết ở Vĩnh Long: Vì nghe thấy tiếng bé chửi?

H,
Theo kết quả khám nghiệm tử thi, toàn thân bé gái có nhiều vết bầm, tụ máu vùng đầu, chấn thương sọ não dẫn đến tử vong. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Long vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ cái chết của bé gái 4 tuổi.

Ngày 21/6, Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết vẫn đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Phan Phi Long II để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích" theo quy định tại khoản 4, Điều 134 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Long II chính là nghi can trong vụ án bạo hành trẻ em khiến bé gái 4 tuổi tử vong tại nhà riêng của mình. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Long II thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Lời khai lạnh lùng của hung thủ đánh bé gái 4 tuổi đến chết ở Vĩnh Long: Vì nghe thấy tiếng bé chửi? - Ảnh 1.

Cái chết bất ngờ của bé H. khi được bố gửi sang nhà bạn thân nhờ chăm sóc.

Theo đó, Long II cho biết vào sáng ngày 16/6, trong lúc đang ngồi nói chuyện với bé H. (4 tuổi, con gái người bạn thân gởi Long II chăm sóc hộ) thì nghe tiếng bé H. chửi nên tức giận đánh bé H.

Cụ thể, Long II khai nhận đã dùng mu bàn tay phải đánh vào miệng bé H. một cái khiến H. té ngã, đập đầu xuống nền gạch.

Sau khi thấy bé gái nằm bất động, có biểu hiện ói, mắt trợn trắng nên Long II mới đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nhưng đã tử vong.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho biết, toàn thân bé H. có rất nhiều vết bầm máu và xay xát. Một số dấu vết chính trên cơ thể như sưng nề vùng đỉnh thái dương phải, bầm máu vùng trán, tụ máu dưới da đầu, tụ máu màng cứng, hai não phù mạnh. Bé H. tử vong do chấn thương sọ não.

Sau khi gây ra cái chết cho bé H., đối tượng Long II đã đến Công an TP Vĩnh Long để đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Lời khai lạnh lùng của hung thủ đánh bé gái 4 tuổi đến chết ở Vĩnh Long: Vì nghe thấy tiếng bé chửi? - Ảnh 2.

Anh D. đau đớn khi nhớ lại cái chết của con gái 4 tuổi.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, khoảng hơn 1 tuần trước, bé H. được bố ruột là anh Nguyễn Hữu D. (SN 1988, ngụ phường 2, TP Vĩnh Long) đón từ nhà ngoại từ Cà Mau lên Vĩnh Long để chuẩn bị tổ chức sinh nhật mừng tuổi thứ 4 cho bé.

Do nhà không có người trông coi nên anh D. mới đưa bé H. đến nhà vợ chồng người bạn là Nguyễn Phan Phi Long II để sống tạm, anh vẫn đang tiến hành chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho con.

Đến ngày 16/6, anh D. bất ngờ nhận được tin báo bé H. đang nhập viện cấp cứu, tuy nhiên đã tử vong.

Theo chị T.A (mẹ bé H.) cho biết, do hoàn cảnh, chị và chồng ly hôn từ khi H. còn nhỏ, em sống với bà ngoại tại TP Cà Mau. Sau khi được bố đón lên Vĩnh Long để tổ chức sinh nhật thì xảy ra chuyện...

Khi nhận thi thể bé H., chị T.A cũng cho biết người bé đầy vết bầm, tóc bị bứt và có tàn thuốc lá châm ở bụng bé. Chị T.A rất bức xúc khi con gái mình nghi bị đối tượng Long Hai bạo hành đến chết.

Khoản 4, Điều 134 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định mức phạt tù từ 7 năm đến 14 năm cho các trường hợp sau đây:

a) Làm chết người.

b) Gây thương tích làm biến dạng vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên.

d) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

Chia sẻ
Tin mới trong ngày