Khoảnh khắc xúc động: Nhóm CĐV Mexico và Colombia nhấc bổng một CĐV Ai Cập ngồi xe lăn lên để giúp anh theo dõi đội nhà thi đấu

Ngô Hà,
Đặt chiếc xe lăn chở CĐV Ai Cập trên vai, hình ảnh của những CĐV đội tuyển Mexico và Colombia đã trở thành 1 trong những hình ảnh đáng nhớ nhất trong mùa World Cup 2018.

Bóng đá luôn được biết đến là môn thể thao vua không chỉ bởi sức mạnh, kĩ thuật đá điêu luyện cùng những chiến thuật tuyệt đỉnh giữa các chàng trai với nhau mà vượt qua những điều ấy, là sự kết nối giữa mọi người trên khắp thế giới, bất kể quốc tịch hay sắc tộc khác biệt.

Chúng ta từng nhắc đến hành động an ủi của cậu bé người Bồ Đào Nha Mathis tiến tới an ủi cổ động viên cao gấp rưỡi mình, đang ôm mặt khóc nức nở khi chứng kiến đội nhà thua trận chung kết Euro 2016; hay khoảnh khắc các cổ động viên Bắc Ailen đồng loạt đứng dậy trong trận đấu với Ukraine để tưởng nhớ đến một cổ động viên của đội bóng này đã không may qua đời... Mỗi ngày qua đi, bên cạnh những trận cầu kịch tính, bóng đá còn mang đến cho chúng ta những hình ảnh, những câu chuyện thật đẹp.

Mới đây, trên Twitter của FIFA đã đăng tải hình ảnh vô cùng ý nghĩa khi các cổ động viên của đội tuyển Mexico và Colombia đã cùng nâng cao một người đàn ông Ai Cập trên chiếc xe lăn để giúp anh có thể xem được đội tuyển nước nhà thi đấu.

Mặc dù sau đó, Ai Cập đã để thua trước đội tuyển Uruguay với tỉ số 0-1 nhưng có lẽ hành động đầy tình người giữa những cổ động viên tại khu vực xem bóng này sẽ được nhớ mãi trong kỷ niệm đẹp về giải đấu năm nay.

Khoảnh khắc xúc động: Nhóm CĐV Mexico và Colombia nhấc bổng một CĐV Ai Cập ngồi xe lăn lên để giúp anh theo dõi đội nhà thi đấu - Ảnh 1.

Hành động ý nghĩa được FIFA đăng tải trên trang Twitter của mình vào ngày 17/6 vừa qua.

"Dù không cùng 1 đất nước hay chung một đội bóng yêu thích tuy nhiên niềm say mê bóng đá đã kết nối họ lại với nhau. Bóng đá thấy may mắn khi có những cổ động viên tuyệt vời như vậy", 1 cư dân mạng bình luận.

"Đây là 1 môn thể thao đầy đủ hỷ, nộ, ái, ố, có đủ cảm xúc của con người, có đủ hoàn cảnh, hay câu chuyện. Nó không còn đơn thuần là một môn thể thao nữa rồi. 3,5 tỉ người đang biến nó thành một di sản", 1 người khác xúc động cho biết.

"Mọi cung bậc cảm xúc đều thể hiện trong giải đấu năm nay. Nó có thể làm 1 người đàn ông bản lĩnh đến mấy cũng bật khóc như đứa trẻ".

Chia sẻ
Tin mới trong ngày