Hướng dẫn cách trồng cà chua lớn nhanh như thổi, thu hoạch mỏi tay trong mùa hè

Huệ Cherry,
Với rất nhiều người, khi có diện tích trồng cây sẽ chọn trồng cà chua, không chỉ để làm cảnh mà còn để thu hoạch quả liền tay cho bữa ăn hàng ngày thêm ngon miệng.

Khi có khoảng nhỏ ban công hay phần diện tích sân thượng, hay lớn hơn một chút là mảnh vườn trước nhà, hãy dành một phần không gian để trồng cà chua, loại cây không cần quá nhiều công chăm sóc nhưng vẫn làm hài lòng bất kỳ ai khi ngắm nhìn những chùm quả sai chín mọng.

Những công cụ cần thiết cho việc trồng cà chua chỉ đơn giản với cuộn dây nhỏ, bao tay, chậu cây và một vài dụng cụ làm vườn cần thiết.

Hướng dẫn cách trồng cà chua lớn nhanh như thổi, thu hoạch mỏi tay trong mùa hè - Ảnh 1.

Nếu bạn sử dụng hạt giống, bạn có thể ươm mầm đến khi cây có nhiều lá thật thì có thể tách ra trồng trong chậu hoặc khoảng đất đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể ươm trong phần giá thể chuẩn bị sẵn và đặt trong các cốc nhựa, khuyến khích chọn các cốc nhựa trong để có thể ngắm nhìn bộ rễ phát triển. Khi bộ rễ phát triển mạnh mẽ là lúc cây cà chua dễ sống nhất. Nếu không có nhiều thời gian ươm mầm, bạn có thể đặt mua cây của nhà vườn, chọn thời tiết nắng ấm để bắt đầu trồng cây vào chậu hoặc vào đất.

Hướng dẫn cách trồng cà chua lớn nhanh như thổi, thu hoạch mỏi tay trong mùa hè - Ảnh 2.

Khi mới trồng, để cây thích nghi với môi trường, bạn nên đặt chậu cà chua ở những nơi thoáng mát. Nếu trồng cố định thì có thể sử dụng các biện pháp che chắn, tưới nước giữ ẩm cho cây. Khi cây bắt đầu phát triển có thể đặt ở nơi nhiều nắng giúp cây lớn nhanh hơn.

Cà chua luôn thích hợp với phần đất mùn, rơm rạ hoặc cỏ cắt phơi khô để mục. Ngoài ra, vào thời tiết nắng nóng của mùa hè, cà chua sẽ cần lượng nước gấp đôi so với mùa đông. Vì thế, bạn nên chú ý nhiều nhất đến việc cung cấp nước cho cây.

Hướng dẫn cách trồng cà chua lớn nhanh như thổi, thu hoạch mỏi tay trong mùa hè - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, để cà chua sẽ phát triển mạnh mẽ và sai quả khi được chọn giống tốt và bón phân theo định kỳ 2 tuần 1 lần. Đặc biệt là khi cây chuẩn bị ra hoa, nên bón thúc để kích thích tăng trưởng. Cà chua thích hợp với phân cá. Tuy nhiên, vào thời kỳ ra hoa nếu bón quá liều lượng sẽ giúp cây phát triển lá nhiều hơn là quả.

Hướng dẫn cách trồng cà chua lớn nhanh như thổi, thu hoạch mỏi tay trong mùa hè - Ảnh 4.

Khi cà chua lớn, cần hỗ trợ việc cố định thân cây vào cọc đóng sẵn dưới đất. Nếu cà chua có nhiều nhánh lớn, cần cố định nhánh vào các cọc được buộc ngang. Bạn có thể dọn dẹp thường xuyên phần gốc và tỉa bớt cành lá phía dưới, giảm bớt sự rậm rạp cho cây để hạn chế sâu bệnh.

Hướng dẫn cách trồng cà chua lớn nhanh như thổi, thu hoạch mỏi tay trong mùa hè - Ảnh 5.

Cà chua đậu quả, để cây tập trung nuôi những quả lớn, cành không bị gãy, bạn nên bỏ bớt phần ngọn của các nhánh quả.

Hướng dẫn cách trồng cà chua lớn nhanh như thổi, thu hoạch mỏi tay trong mùa hè - Ảnh 6.

Hướng dẫn cách trồng cà chua lớn nhanh như thổi, thu hoạch mỏi tay trong mùa hè - Ảnh 7.

Trong thời gian nuôi quả, cây cần được bổ sung đủ lượng phân bón theo định kỳ, nước được bổ sung theo từng ngày để các chùm quả được chín mọng, đều nhau.

Theo Goodhousekeeping

Chia sẻ
Tin mới trong ngày