Học đòi lãng mạn như phim nhưng chỉ một câu nói của chồng khiến vợ nhận ra "đời không như mơ"

Dinh Luong,
Chẳng mấy khi hai con vắng nhà, vợ hào hứng làm một hành động lãng mạn thế mà chỉ một câu nói của chồng làm cụt hứng.

Khi lấy nhau, lại có con khiến các cặp vợ chồng không còn nhiều thời gian cho nhau hoặc ít khi nói những lời đường mật như thuở mới yêu.

Nhưng đây lại là sai lầm của nhiều đôi, bởi lẽ tình cảm vợchồng cũng như cây trái cần chăm sóc mỗi ngày. Thế nên, dù mới lấy hay 5 năm, 10 năm, thì cũng đừng quên những lời nói, hành động lãng mạn nho nhỏ cho cuộc hôn nhân thêm gắn kết.

Có lẽ, rất am hiểu những nguyên tắc giữ lửa hôn nhân này nên chị vợ đã học mót ngay một hành động lãng mạn như phim Hàn để áp dụng với chồng nhân ngày hai con đi vắng. Nhưng ngờ đâu, khi thấy vợ thì anh chồng lại chẳng như chồng người ta trong phim, nhìn vợ rồi nói một câu khiến vợ cụt hứng.

Và đó chính là câu chuyện hài hước đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Học đòi lãng mạn như phim nhưng chỉ một câu nói của chồng khiến vợ nhận ra đời không như mơ - Ảnh 1.

Cụ thể, tài khoản facebook H.BT kể câu chuyện của mình như sau: "Em kể một trải nghiệm chuyện vui, mọi người đừng cười em nhé. Hôm qua em lấy áo sơ mi trắng của chồng mặc ngủ, tất nhiên thả rông ngực và mặc mỗi đồ lót thôi. Em muốn bắt chước mấy chị em gợi cảm như trong phim cơ mà người em hơi nhỏ, có 45kg thôi, chồng thì 70kg lận. Chắc vì thế nên là nhìn áo đằng áo, người đằng người.

Em bước xuống nhà đang định chớp mắt đưa tình với chồng em thì thấy lão tròn mắt nhìn không ngớt. Cứ tưởng mình thành công, tỏa ra sức hấp dẫn quá, ai dè lão bảo "Ao anh mặc đi làm, mặcđi ngủ nhăn hết ra, thiếu gì quần áo mà ăn mặc lôi thôi vậy".

Em á khẩu, đi được nửa cầu thang quay lên bỏ luôn. Buồn. Đời không như mơ và chồng mình không như thơ. Lấy nhau 8 năm rồi, hè gửi 2 thằng về quê đang hào hứng lại cụt luôn."

Quả là một tình huống khiến ai nấy cười bò. Chị vợ thì có vẻ yêu thích ngôn tình và quyết làm theo một hành động nhằm "khiêu khích" bản năng đàn ông trong chồng mà không ngờ lại thất bại. Còn anh chồng thì thấy vợ khác thường lại không đủ tinh tế nhận ra sự mời gọi từ vợ mà phũ phàng thốt lên một câu "Áo anh mặc đi làm, mặc đi ngủ nhăn hết ra, thiếu gì quần áo mà ăn mặc lôi thôi vậy" khiến chị mất cả hứng.

Học đòi lãng mạn như phim nhưng chỉ một câu nói của chồng khiến vợ nhận ra đời không như mơ - Ảnh 2.

Vợ mặc sơ mi trắng của chồng. (Ảnh minh họa)

Có lẽ, chị vợ trong cuộc khi trải qua tình huống này cũng sẽ có chút bực bội, có chút mất hứng và kèm theo là cả một chút bẽ bàng trước anh chồng. Nhưng người ngoài nhìn vào chỉ thấy cặp vợ chồng này đáng yêu quá đỗi và tình huống trên quả là… mông lung như một trò đùa.

Nhiều chị em vào cho biết: "Đàn ông họ có mấy ai lãng mạn đâu em". Có người lại tỏ ra thông cảm:"Chồng mẹ giống lão chồng em này. Nhưng em không dám mặc vì biết trước lão sẽ chửi bảo vợ bị hâm cho coi."

Không ít chị em thì lại vào thả cảm xúc ha ha cho bài viết này, và không quên nhắn nhủ đôi lời hài hước: "Đôi khi muốn đổi để có làn gió mới nhưng sư thật luôn phũ phàng", "Ngoài đời và trong phim chưa khi nào giống nhau", "Một tình huống, hai số phận", "Cười muốn rụng rốn với các mẹ, em nhiều lúc cũng muốn quyến rũ chồng mà nhìn lại ba vòng của mình nên thôi".

Một chị em khác lên tiếng bày cho mánh khóe chính bản thân mình đã thử và thành công: "Mình đã thử và luôn thành công đây. Bản thân mình cũng chỉ 45kg và chồng mình chắc cũng tầm chồng bạn ấy. Nhưng mặc áo của chồng cũng phải có mánh nha, không bừa được đâu. Mình mặc rồi đánh 1 tí son môi, xức chút nước hoa, áo thì cởi nút tới hở ngực, đứng lại cứ phải úp úp mở mở. Lão hỏi "Vợ làm gì đấy", lúc đó mới ỏn ẻn nói bắt chước mấy em trong phim và thế rồi chồng mình cũng như mấy anh trong phim thôi."

Cũng có người vào ngưỡng mộ với tình cảm của đôi vợ chồng dù đã kết hôn 8 năm mà vẫn ngọt ngào và hài hước như cặp mới cưới. "Không giống với khoảng thời gian yêu, cuộc sống hôn nhân rất khác. Toàn những lo toan, gánh nặng chi phối nhưng vợ chồng bạn vẫn thú vị như thế này thật đáng ngưỡng mộ. Hãy trân trọng điều đó nhé và chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!"

Học đòi lãng mạn như phim nhưng chỉ một câu nói của chồng khiến vợ nhận ra đời không như mơ - Ảnh 3.

Luôn làm mới khiến hôn nhân được bên lâu hơn. (Ảnh minh họa)

Không biết sau câu chuyện hài hước này của H.T.B thì có chị em nào nảy ra ý tưởng và cũng về thử đổi gió với anh nhà hay không. Nhưng tìnhyêu hay hôn nhân đều vậy, không phải lúc nào cũng ngọt ngào như mật, cũng có cảm thấy xa cách, tình cảm nhạt nhòa. Quan trọng nhất, hai người phải luôn biếtcách làm mới và giữ lửa hôn nhân, đó cũng là một trong những bí quyết có được hạnh phúc lâu bền!

Chia sẻ
Tin mới trong ngày