Hoàng Yến Chibi: Tôi đang thay đổi dần, từ "kẹo ngọt" đến cá tính và nổi loạn hơn

Ngô hà,
Hoàng Yến Chibi khẳng định không lạm dụng hình ảnh nhóm "Ngựa hoang" để đánh bóng tên tuổi của mình.

Từ sau thành công của vai diễn Hiểu Phương của Tháng năm rực rỡ, Hoàng Yến Chibi bị "đặt lên bàn cân" so sánh giữa việc ca hát và đóng phim dù cô nàng muốn khán giả ghi nhận sự thành công của mình trên cả 2 lĩnh vực này. Hoàng Yến Chibi đã liên tục đẩy mạnh các hoạt động nghệ thuật thông qua việc ra sản phẩm mới và tham gia các gameshow. Mới đây, cô vừa góp mặt trong chương trình Nhạc hội song ca mùa 2 với tư cách là ca sĩ đồng hành. Dù chưa gặp may mắn ở lần đầu "ra quân" nhưng cô cho biết bản thân không hề cảm thấy áp lực bởi thắng thua không phải là đích đến của cô ở các gameshow âm nhạc.

Với sự cạnh tranh của showbiz Việt hiện nay khi mà các ca sĩ, diễn viên mọc lên như nấm, người ta thường nghĩ đến những chiêu trò để đánh bóng tên tuổi. Nói về vấn đề làm sao để tạo ấn tượng trong lòng khán giả và có một chỗ đứng nhất định, Hoàng Yến Chibi cho biết: "Yến luôn giữ bản thân không vướng phải những scandal không đáng có, một hình ảnh sạch khi tham gia showbiz và luôn biết bản thân mình đang ở đâu, đang có những gì, biết tận dụng những thứ mình đang có như thế nào. Yến nghĩ khán giả dành tình cảm cho Yến vì Yến luôn là chính mình, luôn chân thành".

"Thật ra giọng hát của Yến khá kén dòng nhạc nên việc chọn ca khúc cũng không hề dễ dàng như các anh chị ca sĩ khác, cho nên những dòng nhạc tươi trẻ, dễ thương, hay thanh xuân vườn trường khá hợp với Yến. Ngay cả ngoại hình của Yến cũng không "người lớn" lắm nên theo đuổi hình ảnh nhẹ nhàng, trong sáng là lựa chọn hoàn hảo.

Từ khi được khán giả biết tới đến nay, Yến đã được mọi người yêu mến bởi chính hình ảnh đó. Còn trong tương lai chắc chắn Yến sẽ thay đổi, và hiện tại nếu ai theo dõi Yến cũng sẽ thấy Yến đang thay đổi từ từ. Có nghĩa là không phải xoay 180 độ để trở nên chững chạc hay sexy để chứng minh mình trưởng thành nhưng vẫn giữ được hình ảnh Hoàng Yến Chibi trước đây nhưng mới hơn", Hoàng Yến Chibi cho biết thêm.

Hoàng Yến Chibi: Tôi đang thay đổi dần, từ kẹo ngọt đến cá tính và nổi loạn hơn - Ảnh 1.

Từng ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc, nhưng dấu ấn đậm nét của Hoàng Yến Chibi là vai diễn trong phim điện ảnh. Trong đó, vai Hiểu Phương của Tháng năm rực rỡ nhận được rất nhiều lời khen. Nhiều người cho rằng Hoàng Yên hợp làm diễn viên hơn ca sĩ. Hoàng Yến đã thể hiện sự cảm ơn khán giả vì đã công nhận cô là một diễn viên. Bên cạnh đó, cô nàng cũng nói rằng mình sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa ở lĩnh vực âm nhạc để chứng minh bản thân có thể làm tốt cả hai vai trò ca sĩ và diễn viên.

"Yến vẫn luôn định hướng bản thân theo đuổi hình ảnh nghệ sĩ đa năng, tức là luôn hoạt động song song cả hai lĩnh vực âm nhạc - điện ảnh. Trong năm 2018 này, Yến đã có sự phân chia thời gian hợp lý để hoàn thành tốt cả hai vai trò, có thể thường xuyên gửi tới khán giả các sản phẩm âm nhạc, dự án điện ảnh chất lượng nhất" - Hoàng Yến Chibi cho biết.

Hoàng Yến Chibi: Tôi đang thay đổi dần, từ kẹo ngọt đến cá tính và nổi loạn hơn - Ảnh 2.

Hoàng Yến Chibi là một trong những nghệ sĩ của showbiz Việt quyết định theo đuổi hình ảnh nghệ sĩ đa năng và chọn đi đường dài với nghệ thuật. Nên nếu điện ảnh mang về cho Hoàng Yến thành công trước thì có lẽ âm nhạc sẽ tới sau đó thôi, cô vẫn đang duy trì cả hai lĩnh vực và nỗ lực hết mình.

Nữ ca sĩ - diễn viên luôn tâm niệm cứ cố gắng sẽ có thành quả xứng đáng, từ xưa đến nay không có từ "mờ nhạt" trong suy nghĩ của cô: "Nếu cứ nghĩ tiêu cực, mọi chuyện cũng khó thuận lợi lắm. Tổ nghề cho đến đâu, mình cứ nhận và tiếp tục cố gắng, đến bao giờ thành công thì thôi".

Nói về sản phẩm âm nhạc vừa được cho ra mắt của mình, Hoàng Yến Chibi hào hứng chia sẻ: "Sản phẩm này có nội dung cụ thể, nói về một cô gái sau khi bị bạn trai phụ tình đã cùng hội bạn thân lập kế hoạch trả thù, mặc dù cô gái ấy vẫn rất bi luỵ vì tình yêu. Có thể MV có gam màu hồng, tím khiến mọi người liên tưởng đến sự dễ thương, hồn nhiên nhưng đó là gam màu khá hiện đại, đã được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đưa vào MV rồi.

Hoàng Yến Chibi: Tôi đang thay đổi dần, từ kẹo ngọt đến cá tính và nổi loạn hơn - Ảnh 3.

Còn việc mời nhóm Ngựa Hoang thời trẻ vào MV cũng xuất phát từ lời hứa của các thành viên với nhau. Từ khi đóng phim Tháng năm rực rỡ, Yến đã nói nếu quay MV sẽ mời cả nhóm tham gia và mọi người đồng ý, nên lúc quyết định thực hiện MV Yến đã rất dễ dàng để mời các thành viên trong nhóm tham gia.

Nên nếu nói Yến "thuận nước đẩy thuyền" vì độ hot của Tháng năm rực rỡ có lẽ hơi quá, vì nếu muốn tận dụng, Yến đâu cần đợi tới tận tháng 6 mới ra mắt MV. Khi quay "Tháng năm rực rỡ", Yến cũng đâu thể dự đoán được phim sẽ được mọi người yêu mến nhiều đến thế để ngỏ lời mời nhóm Ngựa Hoang".

Hoàng Yến Chibi: Tôi đang thay đổi dần, từ kẹo ngọt đến cá tính và nổi loạn hơn - Ảnh 4.

Mở màn Nhạc hội song ca mùa 2 với bản hit Yêu của Tháng năm rực rỡ nhưng đội của Hoàng Yến Chibi vẫn chưa tạo được sức hút khi để xa điểm các đội chơi như Ali Hoàng Dương, Thảo Trang... Tuy nhiên nữ ca sĩ trẻ lại không thấy áp lực vì chưa bao giờ cô đặt nặng chuyện thắng thua trong một cuộc thi, nhất là cuộc thi về âm nhạc. Ngay từ đầu khi mới tham gia chương trình, Hoàng Yến đã không đặt mình vào tâm thế của một nghệ sĩ tham gia thi đấu mà đơn giản chỉ muốn hát cho mọi người nghe và hỗ trợ cho thí sinh trong đội của mình.

Chia sẻ
Tin mới trong ngày