Định xây nhà mà bị hàng xóm phản đối, cụ bà âm thầm lên kế hoạch trả thù hoàn hảo suốt gần 20 năm, cảnh sát biết chuyện cũng đành "bó tay"

Ngô Hà,
Kế hoạch trả thù âm thầm và hoàn hảo đến mức phải gần 20 năm sau, người hàng xóm mới nhận ra mình là nạn nhân. Vì không xây được nhà nên cụ bà này cũng nhất quyết không để nhà hàng xóm có thể tiếp tục tận hưởng cảnh quan nên thơ trước nhà nữa.

Trong cuộc sống, có đôi lúc bạn hay nói đùa vui với bạn bè rằng "quân tử trả thù 10 năm vẫn chưa muộn", nhưng đối với cụ bà Valerie Vivian ở thành phố Bath (Anh) thì câu nói ấy phải sửa thành "quân tử trả thù 20 năm vẫn chưa muộn".

Định xây nhà mà bị hàng xóm phản đối, cụ bà âm thầm lên kế hoạch trả thù hoàn hảo suốt gần 20 năm, cảnh sát biết chuyện cũng đành bó tay - Ảnh 1.

Vợ chồng bà Betty Kelley mua một căn nhà gỗ một tầng có ô cửa kính to rộng và thoáng để nhìn ra ngọn đồi Solsbury xanh mát.

Chuyện là gần 20 năm trước, vợ chồng bà Betty Kelley mua căn nhà gỗ một tầng có ô cửa kính to rộng và thoáng để nhìn ra ngọn đồi Solsbury xanh mát ở ngoại ô thành phố Bath, Somerset. Bên cạnh ngôi nhà đó là mảnh đất thuộc sở hữu của bà Valerie Vivian.

Định xây nhà mà bị hàng xóm phản đối, cụ bà âm thầm lên kế hoạch trả thù hoàn hảo suốt gần 20 năm, cảnh sát biết chuyện cũng đành bó tay - Ảnh 2.

Bà Vivian muốn xây một ngôi nhà 4 tầng ngay trước nhà bà Betty.

Năm đó, bà Vivian dự định xây một ngôi nhà 4 tầng trên phần đất của mình nhưng kế hoạch của bà Vivian vấp phải sự phản đối của những hộ dân sống xung quanh, đặc biệt là gia đình bà Betty vì ngôi nhà 4 tầng mọc lên thì khung cảnh nên thơ trước ô cửa sổ nhà bà sẽ chỉ còn là bức tường trắng xóa.

6 lần liên tiếp, dự định của bà Vivian bị phản đối quyết liệt nên không thể khởi công làm nhà. Năm 2001, bà quyết định trồng một hàng cây lá kim trong mảnh đất của mình. Tất nhiên, việc trồng cây thì chẳng ai cấm thậm chí còn khuyến khích vì góp phần làm xanh sạch môi trường. Và những cây lá kim khi đó nhỏ xíu nên chẳng ai để ý.

Định xây nhà mà bị hàng xóm phản đối, cụ bà âm thầm lên kế hoạch trả thù hoàn hảo suốt gần 20 năm, cảnh sát biết chuyện cũng đành bó tay - Ảnh 3.

Năm 2001, nó chỉ là hàng cây lá kim nhỏ xíu nhưng 15 năm sau nó đã trở thành "bức tường thành" ngăn cản mọi tầm nhìn.

Tuy nhiên, mấy ai ngờ được rằng loài cây lá kim có tốc độ phát triển đến cả mét mỗi năm và chỉ sau vài năm nó chẳng khác gì bức tường thành che khuất luôn tầm nhìn rồi cả ngọn đồi phía xa.

Hàng xóm xung quanh lúc này mới nhận ra rằng Vivian không bao giờ bận tâm đến việc tỉa cành cây lá kim trên vùng đất rộng lớn của bà và ngỡ ngàng phát hiện đó là kế hoạch trả thù vô cùng hoàn hảo. Họ yêu cầu bà Vivian chặt bỏ cây, thậm chí còn kiến nghị lên nhà chức trách địa phương nhưng cũng không thể làm gì được.

Định xây nhà mà bị hàng xóm phản đối, cụ bà âm thầm lên kế hoạch trả thù hoàn hảo suốt gần 20 năm, cảnh sát biết chuyện cũng đành bó tay - Ảnh 4.

Bà Betty muốn chuyển đi nơi khác nhưng vì tuổi cao sức yếu nên... đành chịu.

Bà Betty cho biết: "Quang cảnh ngọn đồi Solsbury mà chúng tôi đã từng rất yêu thích đã hoàn toàn biến mất. Chồng tôi muốn mua ngôi nhà ấy cũng chỉ vì lý do duy nhất là có cảnh quan bên ngoài đẹp. Tôi sẽ chuyển đi nếu có thể nhưng vì già rồi nên chỉ muốn nơi nào đó an yên. Giờ hàng cây đó như chướng ngại vật khiến chúng tôi chẳng còn cảm giác thoải mái như xưa kia".

Hiện nay, những cây lá kim này vẫn đang phát triển nhanh chóng và dự kiến sẽ vượt quá chiều cao 30 mét. Sau khi người dân địa phương phản đối, hội đồng thành phố Bath cuối cùng đã đồng ý giải quyết tranh chấp này và hy vọng rằng sẽ giữ được hòa khí.

Theo Đạo luật về hành vi chống đối xã hội, nhà chức trách có thể yêu cầu phá bỏ nếu hàng rào gây cản trở ánh sáng hoặc lối đi lại của người dân. Tuy nhiên, trong trường hợp này, ngôi nhà của bà Betty vẫn nhận được nhiều ánh sáng mặt trời và cây của bà Vivian vẫn chưa cản trở lối đi lại của bất kỳ ai. Điều duy nhất họ có thể làm là thuyết phục và Vivian chặt bỏ cây hoặc cắt tỉa bớt nhưng bà vẫn không đưa ra quyết định.

(Nguồn: GT)

Chia sẻ
Tin mới trong ngày